Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm gas Bình Minh đúng cách

lap-duong-cap-nuoc

Việc sử dụng tủ nấu cơm Bình Minh không khó, nhưng để tủ có tuổi thọ lâu dài và tiết kiệm khi sử dụng thì không phải ai cũng biết. Thì ngay trong bài viết này công ty sẽ chia sẻ tới các bạn “Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm gas Bình Minh” chi tiết  và đúng cách nhất.

Lắp đặt nhiên liệu: Gas để sử dụng tủ nấu cơm

Đối với gas, phải chọn đầu nối đường cấp gas với bình gas thông thường( giống bếp gas gia đình). Lưu ý không sử dụng với khí biogas. bao bì nhựa pvc

van-gas-gia-dinh
VAN GAS GIA ĐÌNH

Khi lắp đặt cần chú ý  phải chọn đúng loại van gas. Van gas gia đình :đó là van loại gia đình thường hình như cái đĩa, thường được dùng trong các bếp gas gia đình và rất tiết kiệm gas.

Riêng đối với tủ nấu cơm Bình Minh được thiết kế sẽ sử dụng với van gas gia đình (van hình đĩa) kết hợp với giàn đốt lên tới 13 đầu đốt nên rất tiết kiệm gas mà lại nấu chín đồ ăn nhanh không thua kém gì khi dùng van gas công nghiệp

Lắp đường cấp nước trước khi sử dụng tủ nấu cơm

Trong bất kỳ tủ cơm chúng tôi sẽ có cung cấp 1 đầu nối để đấu vào đường chờ nước phía sau, sẽ giúp việc nối dây ống mềm thuận tiện hơn. Sau khi nối đường cấp nước xong, mở đường cấp nước, và tủ sẽ được cấp nước tự đồng hoàn toàn qua van phao trong khoang chứa, khi đủ nước, phao sẽ tự động ngắt nguồn vào.

lap-duong-cap-nuoc
LẮP ĐẶT ĐƯỜNG CẤP NƯỚC

Trong một vài trường hợp như phải di chuyển tủ cơm đi một chỗ mà không có đường ống cấp nước sẵn thì có thể đổ nước trực tiếp vào khoang chứa nước. Để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng, đổ nước sao cho cách miệng khoang chứa một khoảng 1-2cm là đủ. Với cách này bạn cần lưu ý kiểm tra và tiếp nước thường xuyên, không để nó xuống quá thấp sẽ gây cháy hoặc thủng đáy tủ.

cap-nuoc-cho-tu
CẤP NƯỚC CHO TỦ KHI KHÔNG CÓ NGUỒN NƯỚC

Với nguồn nước cấp vào tủ phải nên là phải là nước sạch, tránh sử dụng các nguồn nước nhiễm mặn hay nhiễm phèn.

Chuẩn bị thực phẩm cần nấu    

Tuỳ theo món, các bạn thể dùng 1 trong 2 loại khay sau đây:

khay-tu-com
KHAY TỦ CƠM

+ Khay nấu cơm tiêu chuẩn: có kích thước là 40x60x5cm, với khay này chỉ dùng để nấu cơm với công suất nối tối đa mỗi khay khoảng khoảng 3-3,5kg gạo.

+ Khay hấp: có các kích thước tương đồng với khay tiêu chuẩn là 40x60x5cm nhưng lại có lỗ thủng giúp hơi tiếp xúc đều các thực phẩm hấp đặt trên khay.  Với loại khay này sẽ dùng để hấp chín các món như: xúc xích, gà, hải sản, đồ xôi, bánh bao…

– Xếp các thực phẩm vào khay đặt ngay ngắn vào phía trong tủ, đóng cửa tủ, khoá chặt các bánh xe ở chân tủ lại.

– Lưu ý hướng van xả áp của tủ có thể ở trên nóc hoặc phía sau lưng tủ, khi sôi nước van này sẽ xả hơi nóng ra tại đây. Vì vậy bạn cần chú ý để van này hướng vào khu vực thoáng mát để không làm hư hại tủ và các thiết bị xung quanh.

tu-nau-com-12-khay-gas

Bắt đầu nấu chín

Đối với gas: mở van gas, chốt an toàn ở van gas và bật núm vặn gas ở tủ. Có thể kiểm tra lửa thông qua lỗ nhỏ ngay cạnh núm vặn gas. Sau khi gas cháy thì chờ thực phẩm chín.

Lưu ý: Trong quá trình nấu cần chú ý hạn chế mở cửa tủ.

Ngoài ra, sau thời gian sử dụng, roăng cao su bị ngót có thể bị thoát hơi ra ở chỗ mép cánh tủ thì bạn không nên quá lo lắng. Với trường hợp này thì có thể dùng bộ dụng cụ lục giác để tăng chỉnh độ chặt của cánh tủ là được.

Sau khi thực phẩm chín trước khi lấy thực phẩm ra cần phải ngắt gas . Khi mở tủ tránh đứng phần ngay trước phần khoá tủ sẽ có thể bị hơi nóng phả vào gây bỏng.

Vệ sinh ngay sau khi sử dụng tủ nấu cơm

Cần vệ sinh tủ thường xuyên sau mỗi lần sử dụng bằng cách mở van xả đáy dưới tủ, rồi vệ sinh sạch bằng nước.

Cứ sau 15 ngày thì nên pha thêm dấm chua (dấm thanh) cùng nước, rồi đun sôi để làm sạch các cặn bám vào buồng đốt hoặc thanh nhiệt giúp tăng tuổi thọ của tủ.

Gọi ngay