Hướng dẫn sử dụng máy rang hạt đa năng

huong-dan-su-dung-may-rang

Máy rang đa năng do công ty cơ khí Bình Minh nghiên cứu và chế tạo với nhiều tính năng như hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp rang các loại nguyên liệu khác nhau. Sau đây mời bà con cùng tham khảo hướng dẫn sử dụng máy rang của công ty chúng tôi.

may-rang-da-nang-r15

Máy rang được những loại hạt nào ?

Các loại hạt thường được rang chín bằng nhiệt độ, vì vậy máy có thể rang hầu hết các loại hạt ngũ cốc như hạt điều, lạc (đậu phộng), hạt tiêu, macca, hạt dưa, hạt hướng dương, hạt dẻ, hạt café (Cà phê), gạo, bắp, quả óc chó, đậu nành, đậu đen, hạt sachi…

Nhiệt độ của máy rang là bao nhiêu? Rang ở bao nhiêu độ?

Máy rang được thiết kế bộ điều khiển nhiệt độ, vì vậy có thể điều chỉnh được từ 1 – 300 độ C, giúp quý khách điều chỉnh nhiệt để có thể rang nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Khi rang lên để nhiệt độ vừa phải, rang tuy lâu hơn nhưng tránh bị cháy, nên để tối đa nhiệt độ rang chỉ khoảng dưới 250 độ C. Nếu quý khách ép thời gian có thể bị cháy nguyên liệu.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ nhiệt độ:

Khi thực hiện rang quý khách cần xác định nhiệt độ rang là bao nhiêu cho phù hợp theo nguyên liệu.

Thực hiện điều chỉnh nhiệt độ : Chỉnh phần số màu trắng. Ấn nút “+” hoặc “-” để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, chọn lần lượt vị trí hàng trăm, hàng chục, hàng đơn vị

Chờ đồng hồ Đồng hồ báo nhiệt độ (số màu đỏ)  lên đủ 250 độ là đủ nhiệt độ cần cài.

bang-dieu-khien-may-rang-da-nang

Đồng hồ báo nhiệt độ: Sau khi đặt nhiệt độ cho máy sấy xong ô SV, sau đó chờ ô PV lên đủ nhiệt độ là đủ nhiệt. Đối với máy rang có thể cho nguyên liệu vào chạy trước khi lên đủ nhiệt độ cũng được.

Hướng dẫn sử dụng bộ hẹn giờ cho máy rang ?

Bộ hẹn giờ máy rang có chức năng ngắt nguồn điện của máy rang, tránh bị quên khi rang, thời gian hẹn giờ tùy thuộc vào nguyên liệu để định giờ.

dong-ho-hen-gio-may-rang-binh-minh

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ hẹn giờ : Đồng hồ được thiết kế 3 nấc hẹn giờ là giây, phút, giờ thường khi sử dụng máy rang sẽ gạt sang nấc giờ (h như hình).

Và vặn núm để đặt giờ, mỗi vạch tương đương nửa giờ đồng hồ. Tổng số giờ có thể đặt tối đa là 60 giờ, (2 ngày 12 tiếng).

– Nấc chữ S là giây (Thường không sử dụng)

– Nấc chữ M là phút : Khi đặt ở nấc chữ M và vặn 30 vạch là 30 phút sau sẽ ngắt nguồn điện.

– Nấc chữ H là giờ:

Ví dụ: Đặt máy sấy 6 tiếng thì gạt công tắc sang nấc giờ (h) và vặn núm 12 vạch, và sau 6 giờ máy sẽ tự ngắt nhiệt độ, lồng rang của máy sẽ vẫn quay.

Lưu ý: Lần đầu sử dụng máy cần phải gạt đồng hồ hẹn giờ sang nấc chữ h, và đặt giờ thì máy mới cấp điện để sử dụng.

Lưu ý các số trên núm vặn:

số 5 = 10 vạch (10 h)

số 10 = 20 vạch (20 h)

số 15 = 30 vạch (30 h)

số 20 = 40 vạch (40 h)

số 25 = 50 vạch (50 h)

số 30 = 60 vạch. (60 h)

Các số ghi không tương ứng với số vạch, vì vậy khi hẹn giờ quý khách nên đếm vạch để hẹn giờ. Không phải vặn lên số 5 là 5 giờ, vì vậy quý khách nên lưu ý điều này.

Hướng dẫn sử dụng công tắc đảo chiều máy rang.

Công tắc dùng để đảo chiều mô tơ, tương ứng với lồng quay của máy rang giúp máy có thể cho nguyên liệu ra khi đã rang chín.

Cách sử dụng công tắc đảo chiều:

1: Công tắc gạt sang trái để lồng quay vào, cho nguyên liệu và khi rang sẽ để công tắc ở vị trí này.

2: Công tắc ở giữa ngừng quay.

3: Công tắc gạt sang phải để lồng quay cho nguyên liệu ra khi rang xong, nguyên liệu sẽ theo chiều soắn của lồng ra ngoài.

cong-tac-dao-chieu-may-rang-hat

Hướng dẫn nối mass chống giò điện (Điện cảm ứng của mô tơ)

Hiện tượng rò điện là điện cảm ứng (Điện trở) của động cơ và nguồn điện này chỉ khoảng 40 – 50v, loại điện này thường chỉ thấy giật nhẹ khi quý khách đi chân đất, đeo dép ướt, nếu đeo giày, đi dép có thể không thấy bị gì.

Hầu hết các thiết bị điện như máy giặt, âm ly, máy tính, bình nóng lạnh cũng có thể bị hiện tượng này.

Một số trường hợp rò điện rất ít xảy ra, tuy nhiên để tránh rò điện công ty gắn sẵn một dây tiếp mass cho toàn bộ máy, quý khách lưu ý nối dây này tiếp đất (Đóng thanh sắt nhỏ, hoặc đinh 10 xuống đất) rồi gắn dây nối từ máy để đảm bảo không có điện rò ra.

day-noi-dat-an-toan

Hướng dẫn sử dụng máy rang cho người mới

Trước khi sử dụng máy rang quý khách nên kiểm tra nguồn điện có đủ công suất không, yêu cầu nguồn điện đạt 220v hoặc 380V

Cấp điện cho máy rang :Bật công tắc nguồn sang phải để mở nguồn cho máy rang.

Lưu ý đặt giờ: Sau khi đã mở công tắc nguồn, cần bật công tắc hẹn giờ sang chữ h và đặt giờ để cấp nguồn.

Cho nguyên liệu vào máy rang : Mở công tắc đảo chiều sang phải máy quay vào trong, và đổ nguyên liệu qua phễu nạp nguyên liệu hoặc xẻng cấp liệu

Đặt nhiệt độ: Để rang chín các loại nguyên liệu khác nhau cần có nhiệt độ khác nhau, vì vậy lần đầu quý khách rang nên để nhiệt độ khoảng 200 – 230 độ C, tương đương với chảo rang bằng lửa. Sau đó điều chỉnh cho phù hợp.

Nếu lần đầu sử dụng máy rang quý khách nên cho ít nguyên liệu và thường xuyên ra kiểm tra nguyên liệu, đảm bảo không bị rang quá.

Sau khi rang chín quý khách dùng công tắc đảo chiều để cho nguyên liệu tự đưa ra ngoài, nên sử dụng các chậu nhôm để hứng nguyên liệu, không nên sử dụng các dụng cụ bằng nhựa để tránh làm sun, chảy, vì nguyên liệu vẫn còn rất nóng.

cong-tac-dao-chieu-may-rang-hat

Hướng dẫn cách sử dụng máy rang tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian.

Để tiết kiệm điện công ty đã thiết kế hỗ trợ đồng hồ hẹn giờ. Giúp quý khách không rang quá thời gian, hoặc tự dừng rang khi đã đủ thời gian giúp quý khách không bị quên có thể bị chay nguyên liệu. Ngoài ra để tiết kiệm điện và thời gian sấy quý khách nên rang nhiều mẻ trong ngày để tránh thời gian khởi động làm nóng buồng rang.

Công ty đã rang thử và cho thấy khi rang lạc mẻ thứ nhất mất khoảng 40 phút, mẻ thứ 2 chỉ mất khoảng 25 phút. Tiết kiệm được khoảng 40% thời gian rang, và tương tự cũng tiết kiệm được 40% điện tiêu thụ ở mẻ thứ 2.

Kết luận : Nên rang nhiều mẻ liên tiếp để tiết kiệm chi phí và thời gian.

may-rang-inox-30kg

Những lợi ích khi mua máy rang của công ty Bình Minh

Khi quý khách mua máy của công ty Bình Minh sẽ có rất nhiều điểm lợi sau.

– Hàng có nguồn gốc rõ ràng, 100% trực tiếp sản xuất tại công ty cơ khí Bình Minh, quý khách sẽ được hỗ trợ mọi vấn đề khi sử dụng máy, cũng như mọi thắc mắc đều được các kỹ sư của công ty trực tiếp hỗ trợ giải đáp.

– Bảo hành trực tiếp từ công ty sản xuất.

– Mua đúng giá, đúng chất lượng không qua trung gian.

– Linh phụ kiện thay thế luôn có sẵn.

– Giao hàng toàn quốc, nhận hàng và thanh toán tại nhà.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU BÌNH MINH
Mã số thuế: 0108457948 (Thông tin)
ĐT: 0943.47.9955 – 0941.72.4466
Địa chỉ: Số 249, Phố Lê Lợi – Phường Lê Lợi – Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội

Gọi ngay