CÔNG THỨC CÁM CÁ CHÉP ĐẠT NĂNG SUẤT CAO

may-dun-cam-vien-thuc-an-chan-nuoi-150k-binh-minh

Công ty Bình Minh xin giới thiệu đến bà con phương pháp chế biến thức ăn cho cá chép đầy đủ khẩu phần dinh dưỡng tốt nhất. Để giảm thiểu bệnh tật, tăng năng suất cho đàn cá giúp bà con chăn nuôi đạt hiệu quả hơn.

Ao nuôi cá chép

Khi xây dựng ao nuôi cá chép cần gần nguồn nước sạch, đất không chua mặn, không có mạch nước ngầm gây độc hại làm chết cho cá. Tận dụng triệt để diện tích có sẵn trong trang trại để làm ao nuôi cá. Với các mô hình nuôi cá nước ngọt chuyên nghiệp, diện tích từ 600 – 1200 mét vuông là lý tưởng.

Vệ sinh khử trùng ao nuôi cá chép

Chuẩn bị ao nuôi cá cẩn thận trước khi tiến hành chăn nuôi: phát quang bụi rậm, khử trùng, tẩy vôi, phơi ao khoảng 3 ngày. Sau một tuần khử trùng và bón lót phân bón cho ao, bà con nên sử dụng chế phẩm sinh học phun lên đáy ao nuôi. Điều này giúp hệ vi sinh vật hữu ích trong nước phát triển mạnh, màu nước ngả dần sang màu xanh lục, giúp cá sinh trưởng và khỏe mạnh hơn.

Mật độ nuôi

Mật độ nuôi thích hợp là từ 3 – 5 con/m2, với 100 m2 thả thêm 10 mè trắng, 3 – 4 con trắm cỏ. Mỗi tuần bón phân chuồng 10kg/100m2 để tăng hệ sinh thái trong ao, giúp nguồn thức ăn tự nhiên cho cá ở trong ao phát triển tốt.

Cách chế biến thức ăn cho cá chép

Cá chép thường tiêu thụ thức ăn khi nhiệt độ nước trên 18 độ C dưới 30 độ C. Do vậy cần kiểm tra nhiệt độ trong ao theo quy trình kỹ thuật.

Nguồn thức ăn cho cá chép

Thức ăn bổ sung cho cá ăn hàng ngày thông thường chiếm khoảng 2 – 3% khối lượng cá trong ao. Các loại thức ăn bổ sung đầy đủ cho sự sinh trưởng và phát triển của cá như: cám, bột ngô, bột sắn, đậu tương nghiền, và các loại bột cá, bột cua, tôm cá tạp, ếch, nhái, giun và các loại phế thải lò mổ. Các loại này đều cần phải được chế biến bằng cách xay nghiền nhỏ thành dạng bột hoặc dạng đặc sệt, sau đó chế biến thành dạng cám viên để cá dễ dàng hấp thụ.

Công thức tham khảo cho cá chép ăn trong ao cá nuôi đơn:

  • Cám gạo, bột ngô: 70 – 80%
  • Đậu tương: 12 – 15%
  • Bã mắm, khô dầu: 5 – 10%
  • Bột cá nhạt: 4 – 5%

Với khoảng một tạ cá chép bà con nên cho tổng lượng thức ăn khoảng 25kg. Tuy nhiên, việc này khá khó kiểm soát bởi không thể nắm được chính xác khối lượng cá trong ao. Bà con có thể quan sát lượng thức ăn thừa khi cho cá ăn để điều chỉnh hằng ngày. Tốt nhất, bà con nên sử dụng các loại cám viên nổi để kiểm soát lượng thức ăn cho cá dễ dàng hơn. Bên cạnh việc mua thức ăn công nghiệp bán sẵn, đã có nhiều bà con mạnh dạn đầu tư thiết bị chế biến cám nổi, chủ động phối trộn nguyên liệu và sản xuất cám nổi tại nhà.may-dun-vien-cam-cho-tom

Lưu ý khi cho cá ăn, bạn nên cho ăn vào buổi sáng và chiều đúng giờ, thông thường từ 9 – 10h sáng và 4 – 5h chiều để tạo thói quen cho cá. Lượng thức ăn thủy sản cho cá thường được giảm vào mùa đông. Kiểm tra sức khỏe và phát triển định kì, kết hợp cân mẫu 25 -30 con cá để ghi chép sinh trưởng của đàn cá trong ao.

Để hỗ trợ tốt hơn trong quá trình chăn nuôi tại các trang trại nuôi cá quy mô lớn, bà con nên sử dụng các loại máy móc thiết bị, giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí chăn nuôi và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi.

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng

Để được hỗ trợ tư vấn và đặt mua sản phẩm của Công Ty, mời quý khách liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU BÌNH MINH

Địa chỉ: Số 249, Phố Lê Lợi – Phường Lê Lợi – Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội

 

 

Gọi ngay