Cách sử dụng máy rang hiệu quả – vệ sinh lồng máy rang đúng cách

may rang-anh-dai-dien

Hiện nay, rất nhiều cơ sở sản xuất các loại hạt, các nhà thuốc đông y có nhu cầu sử dụng các loại máy rang. Việc sử dụng máy rang hạt hay vệ sinh không đúng cách sẽ khiến máy nhanh chóng bị hư hỏng. Vì máy rang hạt thường xuyên tiếp xúc môi trường nhiệt độ cao, tiếp xúc nhiều với các loại gia vị như đường, bơ, muối,… nếu không vệ sinh máy rang hạt rất nhanh bị gỉ sét, không đảm bảo vệ sinh, cũng như làm hỏng máy. Dưới dây là bài viết sẽ hướng dẫn bà con cách sử dụng và vệ sinh máy rang hạt đúng cách giúp cho máy dùng được bền, cũng như đem lại năng suất cao hơn. 

may -rang-03

Hướng dẫn sử dụng máy rang

Trước khi máy hoạt động:

Để máy ở chỗ bằng phẳng, vệ sinh bên trong lồng sạch sẽ 

Kiểm tra hệ thống nguồn điện sao cho nguồn điện phải phù hợp với loại máy rang khách hàng sử dụng, tránh trường hợp bị hở điện, nhiễm điện ra ngoài vỏ máy. Vỏ máy phải được đấu tiếp đất bằng dây tiếp mass.

Khi tiếp xúc với máy đảm bảo tay và các bộ phận luộn khô ráo.

Dây dẫn điện luôn đảm bảo đủ tiêu chuẩn khi cắm vào để máy hoạt động được. Thường là dây 2×2.5mm.

Các bước khi sử dụng máy rang

Cắm điện để khởi động máy, xoay nút nguồn để bật máy, bấm nút màu xanh trên bảng điều khiển để máy bắt đầu làm việc

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại nguyên liệu rang. Thông thường nên để nhiệt độ dao động từ 200-250 độ.

huong-dan-su-dung-may-rang-01

Đổ nguyên liệu vào tao nạp, nguyên liệu sẽ trôi xuống lồng rang.

Động cơ điện hoạt động sẽ kéo trục bánh răng chuyển động thông qua dây curoa, guồng sẽ chuyển động thuận theo kim đồng hồ, giúp cho nguyên liệu được đảo đều.

Khi nguyên liệu được rang xong, bấm nút màu đỏ trên bảng điều khiển để tắt máy, sau đó, bấm công tắc đảo chiều nút màu đen để đưa hết thành phẩm ra ngoài

Vệ sinh lồng máy rang

Vệ sinh lồng rang hạt cần được chú trọng đầu tiên. Vì đây là một bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm. Khi mua máy về, bạn sẽ thấy trong lồng rang có khá nhiều dầu mỡ. Hãy cho cát và sỏi vào, khởi động máy để trôi hết dầu mỡ đi. Đổ cát, sỏi ra và làm sạch máy thêm một lần nữa bằng cách sử dụng giẻ khô lau sạch bụi cũng như dầu mỡ bám trong lồng rang. 

Sau đó để máy chạy không cho khô hẳn chứ không được đổ nước vào để vệ sinh máy. Với cách vệ sinh như vậy sẽ giúp máy không bị gỉ sét, ố vàng trong môi trường không khí.

Tuyệt đối không đổ nước trực tiếp vào lồng để vệ sinh mà chỉ cần dùng khăn ẩm lâu qua lồng sau đó chạy quá tải để đảm bảo máy đã khô hết nước là được. 

may rang-02

Vệ sinh vỏ máy rang và các bộ phận khác

Bạn cần dùng khăn ướt vắt khô để lau vỏ máy thường xuyên để chiếc máy luôn được sáng bóng và sạch hơn.

Để có thể đỡ và xoay được lồng rang thì chiếc máy này cần đến những chiếc bạc đạn. Trong quá trình sử dụng lâu, bạc đạn phát ra tiếng kêu thì bạn phải bơm nhớt hoặc mỡ vào để bôi trơn và làm mát.

Tham khảo: Quý khách có thể tham khảo một số dòng máy rang phù hợp

https://mayinoxbinhminh.com/sp/may-rang-da-nang-r15

https://mayinoxbinhminh.com/sp/may-rang-da-nang-r40

https://mayinoxbinhminh.com/sp/may-rang-hat-da-nang-r50

https://mayinoxbinhminh.com/sp/may-rang-hat-da-nang-r30

Chúc bà con thành công!

Gọi ngay